Tăng đơ cáp thép và những loại tăng đơ chịu lực tốt nhất

tang do nhap khau han quoc

Tăng đơ cáp thép là một trong những loại phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho công trình xây dựng nói chung, trong đó có xây lắp trụ điện, thi công trạm thu phát sóng viễn thông nhà mạng, công trình dân dụng… với chức năng chính là căng chỉnh lực căng giữa hai đầu dây cáp.

tang do chat luong cao

Với tăng đơ chịu lực thì đòi hỏi về thiết kế và độ an toàn phải cao hơn loại tăng đơ thông thường. Sản phẩm được làm từ thép cacbon cao cấp hoặc thành phần là thép không gỉ.

Các loại tăng đơ cáp thép chịu lực tốt nhất

  • Tăng đơ cáp hai đầu tròn.
  • Tăng đơ cáp hai đầu móc.
  • Tăng đơ cáp hai đầu mã ní.
  • Tăng đơ cáp 1 đầu móc 1 đầu mã ní…
tang do nhap khau han quoc

Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng, tính chất công trình mà người dùng có thể linh hoạt lựa chọn loại tăng đơ cho phù hợp, tối ưu hóa chi phí.

Tăng đơ chịu lực phần lớn có xuất xứ từ Mỹ, Liên Xô, Hàn Quốc… bề mặt được mạ kẽm điện phân, chúng được đúc hoặc rèn ở nhiệt độ cao. Đây là chủng loại tăng đơ có khả năng chịu lực lớn, hỗ trợ đắc lực cho công tác điều chỉnh độ dài ngắn của dây cáp. Đặc biệt, tăng đơ chịu lực có phi lớn còn được sử dụng với chức năng là thanh giằng.

Một bộ tăng đơ chịu lực sẽ có cấu tạo gồm 2 phần chính là phần thân và hai đầu. Phần thân là thân thép hình trụ, hai đầu có được sản xuất linh hoạt: đầu tròn, đầu móc, đầu mã ní…

Thông thường, quy cách sản xuất thường thấy nhất của tăng đơ chịu lực là loại tăng đơ 1 đầu móc, 1 đầu mã ní. Trong đó, đầu mã ní linh hoạt sẽ làm bằng thép chịu lực được uốn thành chữ U/D và rèn dẹp hai đầu có đục lỗ để xỏ chốt cố định. Với cấu trúc này, sản phẩm được dùng để nối giữa hai sợi cáp hoặc giữa dây cáp với móc cẩu, chốt cột…

Tăng đơ chịu lực Hàn Quốc có chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu bền nên thích hợp ứng dụng cho công trình cần đến lực chịu tải lớn như: thi công cầu treo, dùng trong hầm mỏ, neo giàn khoan, cảng biển… tải trọng làm việc lên đến 65 tấn.

Ngoài ra, tăng đơ chịu lực còn đảm bảo mọi yêu cầu về mặt kĩ thuật, thích ứng trong nhiều dạng công trình khác nhau về độ bền kéo, thông số kĩ thuật và lực chịu tải, đường kính, chiều dài…

Hiện nay, dòng sản phẩm phụ kiện cáp đến từ Hàn Quốc có mức tiêu thụ trên thị trường nhiều hơn cả, trong đó có tăng đơ chịu lực. Thực tế sử dụng cho thấy, tăng đơ chịu lực Hàn Quốc vừa có chất lượng ổn định, lại có giá cạnh tranh, không vượt quá chi phí dự kiến của nhà đầu tư.

Nguồn Lehagroup.com

HOTLINE
0983 514 800